Ý Nghĩa Hình Xăm Kỳ Lân: Đầu Đội Trời Chân Đạp Đất?

ý nghĩa hình xăm kỳ lân

Bạn đang có ý định xăm hình kỳ lân nhưng vẫn còn hoang mang và phân vân? Bạn không biết hình xăm này có phù hợp với bản thân không và vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa hình xăm kỳ lân? Thì trong bài viết này, hãy cùng Hình Xăm 60s khám phá về ý nghĩa hình xăm kỳ lân và những hình xăm kỳ lân ấn tượng hiện nay nhé!

Nguồn gốc của hình xăm kỳ lân

Kỳ lân còn được gọi với những cái tên như lân, ly, sư tử đá,… được xem là loài vật của huyền thoại bởi nó có nhiều ý nghĩa đặc biệt. Theo văn hóa của những người Phương Đông, thì kỳ lân được xếp vào loài Tứ linh gồm Long – Lân – Quy – Phụng linh thiên.

Kỳ lân được mô tả là bề ngoài giống như hình dáng nửa rồng nửa thú và đôi khi có một sừng, sừng này không húc được nên được xem là hiện thân của sự hướng thiện. Ngoài ra kỳ lân còn có ý nghĩa diệt trừ tai ương bất ngờ và mang lại những điều may mắn.

Nguồn gốc của hình xăm kỳ lân

Kỳ lân ở Châu Âu là một sinh vật với hình dáng như là con ngựa trắng có một sừng hoặc có thể có 2 cánh. Tuy vậy, kỳ lân truyền thống còn có thêm đuôi sư tử, chòm râu dê và bộ móng xẻ. Điều này khiến kỳ lân có sự khác biệt với một con ngựa thông thường khác.

Ngoài ra, kỳ lân còn được xem là hóa thân của long mã, tượng trưng cho các đấng nam nhi cùng với ý chí tung hoành, những người không sợ trời, không sợ đất. Tuy nhiên, thực tế thì chưa có ai nhìn thấy kỳ lân, có thể loài động vật này là do con người tưởng tượng vẻ nên hoặc chỉ có trong những thời thượng cổ.

Nguồn gốc của hình xăm kỳ lân

Ý nghĩa hình xăm kỳ lân là gì?

Như đã nói trên, kỳ lân đại diện cho nam nhi đầu đội trời, chân đạp đất, chính vì thế mà ý nghĩa hình xăm kỳ lân là biểu tượng thể hiện sức mạnh và quyền lực, ý chí nam nhi, luôn biết yêu thương, hòa thuận với mọi người.

Ngoài ra, ý nghĩa hình xăm kỳ lân còn thể hiện chủ nhân là người có lòng vị tha và luôn hướng về những điều thiện, điều lành. Đặc biệt, kỳ lân cũng được mọi người xem như là lá bùa để trừ tà và thu hút vận khí lành.

Ý nghĩa hình xăm kỳ lân là gì?

Nhiều người còn cho rằng, nếu xăm linh vật kỳ lân này trên cơ thể có thể giúp chủ nhân sở hữu hình xăm tránh đực các tà khí không tốt xung quanh và mang đến một cuộc sống thịnh vượng, nhiều may mắn.

Tuy nhiên, đây chỉ là những ý nghĩa chung của hình xăm kỳ lân, để có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa hình xăm kỳ lân thì chúng ta cần phải xem xét các khía cạnh về vị trí, kiểu dáng, màu sắc hình xăm thì mới có thể đưa ra kết luận chính xác được.

Các loại hình xăm kì lân

Hình xăm kỳ lân là một trong những hình xăm về hình ảnh con kỳ lân được mọi người yêu thích và hưởng ứng mạnh mẽ trong giới nghệ thuật xăm hình, bởi nó thể hiện được cá tính và sự cuốn hút đầy mạnh mẽ. Hình xăm kỳ lân có nhiều ý nghĩa khác nhau, dưới đây là một số mẫu hình xăm kỳ lân phổ biến nhất và đi kèm là ý nghĩa của chúng mang lại.

Hình xăm kỳ lân tống tử

Đây là một mẫu hình xăm mang đậm phong cách của đất nước Nhật Bản, với hình kỳ lân xăm đang tống tử, tức là đưa linh hồn của người đã khuất trở về cõi âm. Ý nghĩa hình xăm kỳ lân tống tử này thể hiện sự tri ân và kính trọng đối với người đã mất, cũng như thể hiện sự can đảm và chấp nhận số phận cua họ.

Các loại hình xăm kì lân

Hình xăm kỳ lân nhỏ

Là một mẫu hình xăm kỳ lân nhỏ dành cho những người có phong cách thích sự đơn giản, nhẹ nhàng và dễ thương. Hình xăm kỳ lân nhỏ thường được xăm ở những vị trí trên cơ thể như cổ tay, sau tai, ngón tay, mắt cá chân, cổ,… Hình xăm kỳ lân nhỏ này mang ý nghĩa đại diện cho tài lộc, may mắn và hạnh phúc.

Hình xăm hỏa kỳ lân

Hình xăm hỏa kỳ lân là một mẫu hình xăm chứa đầy năng lượng và mãnh liệt. Hình xăm hỏa kỳ lân thường xăm phối hợp cùng nhiều màu sắc rực rỡ, chủ yếu là màu đỏ, vàng, cam để nhằm tạo cảm giác như con kỳ lân đang bốc cháy. Ý nghĩa hình xăm kỳ lân này thể hiện sự quyết tâm, nhiệt huyết và đam mê của chủ nhân xăm.

Các loại hình xăm kì lân

Hình xăm kỳ lân hóa rồng

Hình xăm kỳ lân hóa rồng này là hình xăm có con kỳ lân đang được biến hay hóa thành rồng. Hình xăm kỳ lân hóa rồng là một mẫu hình xăm tượng trưng cho sự tiến hóa hay thăng tiến và vượt qua những khó khăn. Ý nghĩa hình xăm kỳ lân hóa rồng này là biểu thị cho sự thay đổi và thành công của người xăm.

Hình xăm kỳ lân ngậm kim quy

Hình xăm kỳ lân ngậm kim quy là hình xăm kỳ lân mang đậm phong cách của Trung Hoa, với hình ảnh miệng con kỳ lân ngậm một quả cầu kim quy. Kim quy là biểu tượng thể hiện sự quyền lực và sự giàu có, chính vì vậy hình xăm kỳ lân ngậm kim quy này thể hiện sự tôn trọng và mong muốn đạt được những giá trị cao quý của chủ nhân.

Các loại hình xăm kì lân

Vị trí xăm phù hợp đối với hình xăm kỳ lân

  • Lưng: Vị trí có diện tích lớn trên cơ thể, cho phép xăm hình kỳ lân chi tiết và đầy đủ với kích thước lớn. Hình xăm kỳ lân ở vị trí lưng này sẽ thể hiện được sự uy nghi và may mắn của chủ nhân.
  • Ngực: Là vị trí có ý nghĩa mang tính tâm linh, biểu thị sự dũng mãnh và trung thành. Hình xăm kỳ lân ở ngực sẽ tạo ra một điểm nhấn hấp dẫn cho cơ thể của chủ nhân hình xăm.
  • Vai: Đây là vị trí có ý nghĩa biểu thị khả năng chịu đựng và trách nhiệm của bản thân. Hình xăm kỳ lân ở vai cũng sẽ tạo nên một cảm giác hài hòa cho cơ thể của bạn.
  • Cánh tay: Đây là vị trí có ý nghĩa biểu thị sự đam mê và quyết tâm của bạn. Hình xăm kỳ lân ở cánh tay sẽ đem lại một cảm giác năng động, linh hoạt cho cơ thể của bạn.
  • Bắp tay: Đây là vị trí có ý nghĩa biểu thị sự tự tin và cá tính mạnh mẽ của bạn. Hình xăm kỳ lân ở bắp tay sẽ biểu thị cho sự nam tính và cuốn hút của bạn.
  • Bắp chân: Đây là vị trí có ý nghĩa biểu thị sự kiên cường và bền bỉ của bạn. Hình xăm kỳ lân ở bắp chân mang lại cảm giác an toàn cho cơ thể của bạn.

Các loại hình xăm kì lân

Lời kết

Hình xăm kỳ lân là một hình ảnh có sự đa dạng và hấp dẫn thị giác của người nhìn, có thể phù hợp với nhiều đối tượng mang phong cách và cá tính khác nhau.

Qua bài viết trên của Hình Xăm 60s, có thể nói ý nghĩa hình xăm kỳ lân nghiêng về sự tốt lành nhiều hơn, chính vì vậy nếu bạn đang có ý định xăm hình kỳ lân thì đừng ngừng ngại nhé, vì nó sẽ là một trong những điều sẽ kích hoạt sự may mắn đến với cuộc sống của chính bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *